ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดวิชาพื้นฐานสำหรับแฟน นกป.มือใหม่ (พุงโต)  (อ่าน 4791 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

KapooLover

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 626
สำหรับคอนวดกระปู๋ (นกป.) อาจเป็นเรื่องปกติ เพราะไปใช้บริการเป็นประจำอยู่แล้ว เรื่องพื้น ๆ ทั่วไปแบบนี้กลายเป็นเรื่องธรรมดา เอาน่ะ เขียนให้น้องใหม่ หรือสมาชิกที่กำลังสนใจอยากลองไป นกป. อ่านก็แล้วกัน     

นกป.คืออะไร บริการอะไรบ้าง
นวดกระปู๋ หรือนวดกาปู๋ แล้วแต่จะเขียน เป็นคำที่ท่าน Libraman เป็นคนนำมาใช้เป็นคนแรก คือ กระจู๋ + กาโปก เพราะการไปใช้บริการรูปแบบนี้ น้อง ๆ จะเน้นเสียวที่เจี๊ยวและไข่ของเรา จึงเป็นคำที่เห็นภาพ และยอมรับใช้กันมาจนบัดนี้ สถานบริการรูปแบบนี้แยก segment ออกมาจาก นผบ./นนม. โดยรวมบริการระดับ 1 (เสร็จด้วยมือ) ไว้ในคอร์สเบ็ดเสร็จ ระยะหลังมีการผสมรูปแบบการนวดสปาเข้าไปให้ดูดีมีระดับขึ้นมาหน่อย

ขั้นตอนในการ นกป.เป็นอย่างไร
โดยภาพรวมส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้ (ไม่ถึงกับเป๊ะ ๆ แต่ก็ใกล้เคียง) เริ่มวอร์มอัพด้วยการนวดแผนไทย หรือนวดน้ำมันอโรม่า เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ สัก 30-50 นาที (คอร์สปกติทั่วไป คือ 1.30 ชม.)  เสร็จจากการนวดตัวก็เป็นขึ้นตอนเกี่ยวกับการนวดกษัย มักประกอบไปด้วย การประคบผ้าร้อน กดจุดเปิดประตูลม แล้วก็ดึงเส้นกษัย (ใช้เวลาประมาณ 15 นาที) เวลาที่เหลือก็เป็นการรูดเสียว ซึ่งน้องมักจะทำให้เราเสียวมาก ๆ แล้วก็ผ่อนลงด้วยการดึงเส้นกษัย เพื่อฝึกน้ำอดน้ำทน จนเวลาใกล้หมดถึงจะเร่งสปีดรีดน้ำออกจนหมด

เวลาช่วงนี้ล่ะครับที่มักทำให้เราเสียเงินเพิ่ม จะขอออฟชั่นแก้บน ถอดล่าง อะไรก็ว่ากันไป  ถ้าเป็นหน้าใหม่ไปครั้งแรกขอแนะนำให้ลองดูเชิงก่อนว่าน้องจะบริการอะไรให้เราบ้าง น้องที่ช่ำชองลีลาดีอาจดูดแคลเซี่ยม เลียให้เราทั้งตัว โดยเฉี่ยวกระปู๋ไปมา เพื่อดูท่าทีเราว่าจะขอมากกว่านั้นหรือไม่ (ถ้าต้องการอาจมีแง้มมาว่าขอค่าขนมด้วยน่ะ)  สำหรับบางคนที่ไม่เคยลองแค่นี้ก็เสียวสุด ๆ จนน้ำแตกแล้ว ก็ถือว่าเราไม่ได้ขอออฟชั่นอะไร  ถ้าน้องบริการดีถูกใจก็ควรมีสินน้ำใจให้บ้าง เมื่อกลับไปหาน้องอีกจะได้รับบริการที่ดุเดือดขึ้น 

ค่าใช้จ่ายในการไป นกป.ควรเตรียมไปเท่าไร
เด๊วนี้มีร้าน นกป.ประมาณ 30 สำนัก โดยเฉลี่ยค่าบริการคอร์สปกติ (1.30 ชม.) จะอยู่ที่ 600-800  ยกเว้นแนวพริตตี้เน้นความสวยอาจแพงหน่อย 999-1200 และนวดบอดี้จัดบริการโดยทางร้าน 1000-1200  ค่าเสียหายที่กล่าวนี้คือ ค่าบริการที่เราต้องชำระให้กับทางร้านที่เคาน์เตอร์หรือแคชเชียร์ เหมือนเราไป ออน. รอบละ 1600

ส่วนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ คือ ค่าทิป  ทั่ว ๆ ไปถ้าไม่ไปเรียกหาออฟชั่น ก็น่าจะให้น้องสัก 100-300 ไม่ได้เป็นการบังคับ แต่ควรให้ เพื่อบริการที่ดีในคราวต่อ ๆ ไป สังคมร้าน นกป.ไม่ใหญ่มากนัก แต่ละร้านจะมีเด็กประมาณ 10-25 คน ลูกค้าคนไหนขึ้นชื่อเรื่องอะไร น้อง ๆ รู้ถึงกันหมด เช่น ลูกค้าขี้เหนียวไม่เคยให้ทิป (ไม่ว่าน้องจะบริการเอาใจขนาดไหน) ไปบ่อย ๆ เข้า เด็กจะร้องยี้   เกี่ยงกันขึ้นงาน แกล้งปวดท้อง ไม่สบาย หิวข้าว ถามถึงน้องคนไหนก็ไม่มีใครว่าง ฯลฯ ขณะที่ลูกค้านิสัยดีมีน้ำใจ เดินเข้าร้านไปก็มีแต่น้อง ๆ กระดี๊กระด๊าอยากให้เลือกขึ้นนวดด้วย

สำหรับคนที่ชื่นชอบความเร้าใจก็ควรเตรียมงบในส่วนนี้ไปด้วย เพื่อขอออฟชั่นสัก 500-1500 ก็จะมีทั้งแก้บน ถอดล่าง บอดี้ ดูดไอติม ฯลฯ ตกลงค่าเสียหายกับน้องไว้เท่าไรก็ตามนั้น ส่วนทิปจะเพิ่มให้อีกหรือไม่ แล้วแต่ความเสน่หาและเงินในกระเป๋าท่าน ปกติจ่ายค่าออฟชั่นให้น้องเยอะแล้ว  ไม่ทิปให้อีกก็ไม่ใช่เรื่องน่าเกลียด

ร้านส่วนใหญ่จะบริการเครื่องดื่มฟรี พวกน้ำสมุนไพร ชา กาแฟ บางร้านอาจคิดค่าเครื่องดื่มบ้าง แต่ก็ไม่แพง ประมาณ 20-30 บาท  ร้าน นกป.ไม่มีบริการสั่งข้าวมากิน แบบ นผบ./นนม.นะครับ  รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ก็มีน้อยมากที่จะให้บริการ  ค่าใช้จ่ายหยุมหยิมพวกทิปเด็กรับรถ แม่บ้าน เด็กเสิร์ฟ อะไรจึงไม่ค่อยมีครับ

คาดหวังอะไรกับน้อง ๆ ที่ให้บริการ
ร้าน นกป.ส่วนใหญ่ เราสามารถเลือกน้อง ๆ ได้นะครับ อยากนวดกับดาวดังก็ควรโทร.จอง เพราะลูกค้าประจำเยอะ ถ้าเดินเข้าไปก็สามารถเลือกน้องที่เหลืออยู่ในขณะนั้นได้ (หรือจะนั่งรอต่อคิวน้องคนดังก็ได้) เราเป็นผู้บริโภคมีสิทธิที่จะเลือกเสียเงินได้ ถ้าไม่ให้เลือกเด็ก จัดยัดเยียดมาให้ ก็เป็นสิทธิของเราที่จะเดินออกจากร้านเปลี่ยนไปใช้บริการร้านอื่น เช่นเดียวกับการไป ออน.

ปัจจุบัน รูปร่างหน้าตาน้อง ๆ นกป.จัดว่าดีกว่าเมื่อสัก 2-3 ปีก่อนมาก ความเห็นผมคิดว่าโดยเฉลี่ยแล้วสวยกว่าเด็กในตู้ของ ออน.ระดับกลาง ๆ  เวลาเราไปใช้บริการ หากน้องได้นวดให้ตามขั้นตอนที่ทางร้านกำหนด รีดพิษให้ 1 ครั้ง (หรือ 2 ครั้งตามโปรฯ ของทางร้าน) พูดคุยด้วยอัธยาศัยอันดี แค่นี้ผมก็ถือว่าเราได้รับบริการครบถ้วนแล้วนะครับ   

ส่วนจะบริการแบบ GF สูงปรี๊ดเหมือนเป็นแฟน หรือตามใจมากน้อยขนาดไหน ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถในการป้อของแต่ละท่านเอง อย่างที่เขาบอกว่าต่างกรรมต่างวาระ ไม่ใช่ไม่ได้ดังใจแบบการบ้านของคนอื่นแล้วบ่นว่าหล่น..ทำไมน้องไม่ตามใจ ...อย่างที่บอกมันแล้วแต่คน 

อีกอย่างเมื่อเจอน้อง ๆ บางคนปฏิเสธการให้ออฟชั่นก็ไม่ควรไปโกรธ หรือหงุดหงิด เพราะลิมิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน นมกับจิ๋มเป็นสมบัติส่วนตัวของน้อง ไม่ใช่บริการที่ทางร้านกำหนด หากหมั่นไส้ใครขึ้นมาจะไม่จัดให้ก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้   

กรณีที่ลูกค้าไม่เสร็จจนหมดเวลานี่ ถ้าน้องได้ช่วยเล้าโลมให้ หรือจัดออฟชั่นตามลิมิตของตัวเองให้ท่านแล้ว แต่น้ำก็ไม่กระฉูด ถือเป็นเรื่องสุดวิสัยเหมือนกัน บางคนอาจไม่เหมาะกับรูปแบบการเที่ยวแนวนี้ ลองไตร่ตรองดู ถ้าเสียเงิน 1000 กว่าบาทแล้วระบายน้ำไม่สำเร็จ ควรเปลี่ยนไปเที่ยวอย่างอื่นดีมั๊ย  ..อย่าไปตำหนิน้อง ๆ เลย

อ่านเป็นความรู้เบื้องต้นนะครับ ไปบ่อย ๆ ก็จะชิน รู้วิธีเที่ยวให้คุ้มค่า  ประสบการณ์มันจะสอนเราเอง  หรือใครสงสัยอะไรก็สอบถามเพิ่มเติมในบอร์ดได้ครับ จอมยุทธ นกป.มีอยู่มากมายหลายสิบท่าน